MUỐN ĐI NHANH HÃY ĐI MỘT MÌNH, MUỐN ĐI XA HÃY ĐI CÙNG NHAU

Nhung gắn bó với công việc sales – kinh doanh được hơn 3 năm rồi, từ một nhân viên đi lên vị trí team leader như ngày hôm nay, Nhung cũng đã đúc kết cho mình rất nhiều kinh nghiệm, ngay cả cho công việc cũng như trong đời sống. Và một điều quan trọng mà mình luôn tâm niệm, đó là sự gắn kết giữa các thành viên, hỗ trợ cùng nhau phát triển, cũng như câu châm ngôn: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau.”

Không ngừng học hỏi và cùng nhau tiến bộ

Từ ngày nhận vị trí team leader, Nhung đã nhận ra được rất nhiều điều hay, hữu ích. Những ngày đầu chập chững bước vào nghề, tâm lý mình lúc đó cũng chỉ bo bo giữ mình thôi, chỉ cần hoàn thành tốt công việc của mình là đủ. Lâu dần Nhung nhận ra, chính suy nghĩ đó đã kìm hãm mình, gói gọn bản thân trong một vỏ bọc quá an toàn. Chính vì vậy, Nhung đã cố gắng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm, để xứng đáng trở thành người đầu tàu, dẫn dắt các bạn trong team.

Ms. Nhung luôn cố gắng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm

Dù là team leader nhưng chắc chắn bản thân Nhung cũng cần học hỏi rất nhiều từ các thành viên khác trong nhóm của mình. Hòa đồng và cùng nhau làm việc tiến bộ là cách tốt để xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa nhóm trưởng và các thành viên còn lại. Nhung luôn làm việc với suy nghĩ: trách nhiệm của team leader là ngày càng học hỏi để tiến bộ và đưa các thành viên trong team mình tiến xa hơn trong các mục tiêu cao hơn.

Củng cố niềm tin, trách nhiệm và sự thấu hiểu các thành viên

Nhung và 6 thành viên trong nhóm đã quen và cùng làm việc từ trước khi có cái tên IRIS, mỗi thành viên có tính cách riêng biệt và ưu nhược điểm khác nhau. Nhiệm vụ của một team leader là làm thế nào để kết hợp những cái tôi cá nhân lại để tạo một tập thể mạnh biết hỗ trợ lẫn nhau lúc cần thiết để có thể đạt được mục tiêu chung. Vì vậy, bên cạnh việc đảm bảo các bạn thực hiện đúng quy định làm việc, mình luôn tạo một bầu không khí tươi trẻ, tạo tâm lý thoải mái cho các thành viên. Đôi khi là những buổi trà đá ven đường, hay cùng tụ tập xem phim và mua sắm… Tuy là những hành động nho nhỏ nhưng luôn đem lại sự gắn kết giữa các thành viên.

Đôi ba câu hỏi han về tình hình công việc, đưa ra các gợi ý, giải đáp các thắc mắc hay là những lời chúc chân thành, một vài món quà quan tâm, câu hỏi thăm sức khỏe, cứ như vậy, mỗi thành viên trong team đều trở thành người mà mình có thể tin tưởng và cùng nhau tiến bước.

Luôn là người giữ lửa của team

Trong quá trình làm việc có thể công việc sẽ gặp trục trặc khó khăn, nhiệm vụ của team leader là đứng ra giải quyết các vấn đề khó khăn, bất lợi. Cùng nhau họp team, xem xét các vấn đề vướng mắc đã xảy ra, hướng điều chỉnh giải quyết vấn đề là gì, trao đổi chung hoặc riêng với từng thành viên nếu cảm thấy cần thiết. Điều quan trọng là giữ được tinh thần đoàn kết cho nhóm dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Bên cạnh đó, Nhung thường tổ chức những buổi đánh giá kết quả công việc trong từng khoảng thời gian ngắn, để xem xét những việc đã làm được và chưa làm được của cả team. Một thành công nhỏ cũng đáng được khích lệ, một thất bại nhỏ cũng cần được nghiêm túc nhìn nhận đánh giá để có thể hoàn thành tốt hơn trong tương lai. Trách nhiệm của team leader là kịp thời khích lệ động viên tinh thần của toàn team để họ có thể sẵn sàng làm tốt hơn nữa cho các mục tiêu sắp tới.

Ms thường chổ tức các buổi đánh giá để khen thưởng cho những ai xứng đáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Iris là nữ thần của cầu vồng, cũng là người đưa tin cho các vị thần Olympus cùng với Hermes. Nhung luôn hy vọng, mỗi thành viên trong team là một nữ thần Iris – luôn ngập tràn sức sống muôn màu của cầu vồng, là cầu nối tin cậy giữa các công ty, doanh nghiệp và các ứng viên.

Ms. Nguyễn Thị Nhung, Trưởng nhóm Iris Phòng Kinh doanh MyWork HN