Ngọc bén duyên với Việc Tốt Nhất từ trước tết năm 2018, cứ nghĩ mình sẽ không làm được và không tồn tại tới thời điểm hiện tại, vì ngành học của bản thân không liên quan tới công việc, đó là “Quản trị Nhà Hàng Khách Sạn”.

Những khó khăn vấp ngã khi làm việc tại Việc Tốt Nhất đã làm Ngọc trưởng thành hơn từng ngày. Trưởng thành hơn trong lời nói cũng như trong từng suy nghĩ, và nhất là Ngọc đã rèn luyện được cho bản thân tính cách mạnh mẽ, kiên trì trong công việc và cuộc sống.

Muốn nhân viên trở thành một chiến binh, trở thành một người luôn tích cực, bản thân bạn phải “máu lửa” vì công việc.

Khi còn ở vị trí nhân viên, Ngọc chỉ biết gọi chăm khách, tìm khách kích hoạt và cuối tháng lãnh lương… Nhưng khi đã làm ở vai trò là một Leader, mình cần phải làm nhiều hơn nữa vì mục tiêu chung của cả nhóm mà không chỉ vì bản thân mình. Ngoài đạt KPI của bản thân, Ngọc hiểu được mình còn cần phải tuyển dụng, đào tạo và hỗ trợ chia sẻ với nhân viên. Nhóm không chỉ để làm việc mà có được sự gắn kết và sẻ chia giữa mọi người. Vì vậy, người Leader cần cân bằng được các yếu tố để hoàn thành mục tiêu chung của nhóm.

Muốn nhân viên trở thành một chiến binh, trở thành một người luôn tích cực, bản thân bạn phải “máu lửa” vì công việc và còn là tấm gương sáng để nhân viên học theo. Biết đâu trong tương lai sẽ có những hạt giống tiềm năng do chính mình tạo nên.

Ngọc luôn chia sẻ kinh nghiệm của mình để các bạn nhân viên hiểu được tính chất công việc, siêng năng chăm chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả mình tạo ra hôm nay là cả một hành trình phía trước nên chắc chắn: "Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng".

Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng nhóm SunShine, Phòng Tư vấn tuyển dụng Việc Tốt Nhất HCM