Sau thời gian được làm việc tại Siêu Việt, Vi cảm thấy mình đã trải qua một hành trình dài, tuy có vất vả nhưng nó thật sự xứng đáng để chúng ta nỗ lực và cố gắng.

Đừng chờ cuộc sống cho ta cơ hội, hãy biết tự tạo ra sự may mắn cho chính mình

Dù ở vị trí nào thì sẽ có lúc bạn phải đương đầu với những khó khăn hay áp lực từ công việc cũng như cuộc sống, những lúc như vậy Vi thường tự động viên bản thân và mọi người phải vượt qua nó. Đó không đơn thuần chỉ là dốc sức để giải quyết một vấn đề gì đó, mà còn là một cuộc đấu tranh với chính bản thân mình. Nếu vượt qua nó bạn đã chiến thắng và thành công hơn so với “bạn của ngày hôm qua”. Không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình, vì ngần ngại phải vượt qua những thử thách và đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những thành quả còn chưa kịp định hình. Tất cả mọi ngành nghề, mọi công việc điều có những thách thức, khó khăn riêng của nó.

Vi cho rằng cơ hội luôn có trong cuộc sống hằng ngày, dù bạn là quản lý hay nhân viên. Chúng đến và đi rất nhanh nếu không ai chớp lấy. Vấn đề là nhiều người không bao giờ nhìn thấy được đó chính là cơ hội. Bởi cơ hội thực sự thì không có biểu hiện rõ rệt. Chúng luôn luôn “ẩn danh” khiến mọi người lầm tưởng đó là khó khăn. Nếu không có ai cho bạn cơ hội, hãy tạo ra cơ hội của riêng mình. Hãy cố gắng nỗ lực, làm việc bằng chính trái tim và đam mê bạn thật sự sẽ tạo nên giá trị cho chính bản thân mình và khi đó thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Là một người trưởng nhóm, Vi nghĩ chúng ta đã và đang tham gia cuộc đua khốc liệt, tỷ lệ chọi rất cao. Thời gian về đích sẽ phụ thuộc vào khả năng, sự nỗ lực của từng người. 

Đừng chờ cuộc sống cho ta cơ hội, hãy biết tự tạo ra sự may mắn cho chính mình

Đối với một nhân viên thì thái độ hay trình độ sẽ quan trọng hơn?

Cá nhân Vi nghĩ thái độ quan trọng hơn trình độ. Bởi nếu có thái độ đúng đắn, sẽ rèn luyện được kỹ năng giỏi. Nếu một nhân viên luôn tươi cười, tiếp cận mọi việc bằng sự hứng khởi, tích cực thì họ sẽ toả năng lượng tốt, góp phần tạo bầu không khí dễ chịu nơi làm việc. Đây điều rất cần cho đồng nghiệp và hiệu suất công việc.

Thái độ tích cực, suy nghĩ lạc quan giúp nhân viên chẳng những làm việc hiệu quả, mà còn giúp họ có tâm thế thoải mái trong việc thừa nhận những sai sót mắc phải, từ đó mà vượt qua và vươn lên để ngày một giỏi hơn. Trong môi trường nào cũng vậy, một nhân viên giỏi đến đâu thì cũng từng ngày luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân mình không ngừng. 

Ms. Dương Thị Ngọc Vi, Trưởng nhóm Quảng cáo