Chào Mọi Người!

Mình là Diễm My, Trưởng nhóm Vạn Phát - Phòng Tư vấn tuyển dụng Tìm Việc Nhanh HCM Nova. Tính ra My đã gắn bó với Tìm Việc Nhanh và Siêu Việt cũng đã gần 5 năm rồi, từ một nhân viên tập sự rồi đến hiện tại là thủ lĩnh của một nhóm, mỗi giai đoạn đi qua để lại cho My nhiều những kinh nghiệm. Sự trưởng thành của My và Vạn Phát ngày hôm nay cũng được rèn luyện từ sự nỗ lực cố gắng và dám vượt qua khó khăn thử thách.

Từng là nhân viên đứng nhất toàn công ty nhưng My hiểu, việc làm tốt một công việc cá nhân khác hoàn toàn với việc quản lý tốt một nhóm. Mỗi nhân viên sẽ có cách nghĩ, cách làm và cách cảm nhận công việc khác nhau, việc mình quản lý và hướng dẫn những người khác cũng làm tốt là một việc không hề đơn giản.

My chính thức tiếp nhận vị trí Trưởng Nhóm vào tháng 07/2018, My dần tập quen với những công việc mới mà mình chưa từng làm trước đó, những báo cáo quá deadline mới gửi là những thứ diễn ra thường xuyên của My cho những ngày đầu lên làm trưởng nhóm Vạn Phát.

Còn nhớ những ngày đầu thành lập nhóm, chỉ có 2 thành viên là My với bạn Mộng Tuyền, rồi thì My cũng hẹn được 2 bạn nhân viên mới đến nhận việc, nhưng kết quả là các bạn đó không tới trong sự hụt hẫng vô cùng của My. Đúng là khi mình trải qua mới biết được rằng nhân sự là một trong những điều đau đầu, đó cũng là lý do My hiểu khách hàng mình hơn, muốn là cầu nối để hỗ trợ cho khách trong quá trình tuyển dụng. 

Bước đầu tuy khó khăn nhưng quyết không nản chí và sau những lần thất bại nhiều phen cho My thêm nhiều bài học, bởi không ai tự sinh ra mà có kinh nghiệm cả. Thời gian rèn luyện tại Siêu Việt, My có thêm kỹ năng tuyển dụng, tuyển được người là quá trình, để đào tạo và giữ được người ấy lại cùng làm việc với nhóm lại là việc khác, bao nhiêu lần thay người vì nhiều lý do và nhiều lần My tự đặt câu hỏi cho chính mình là vì sao? Do mình thật sự chưa đủ khả năng?... 

Con đường thành công không bao giờ là thảm nhung mềm mượt.

My cảm thấy mình may mắn khi được Ms. Phúc là quản lý trực tiếp của mình, là người luôn chia sẻ và hỗ trợ sau bao nhiêu thách thức. Cuối cùng, My cũng đã thành công với đội ngũ hiện tại tuy có thể chưa thật xuất sắc nhưng My rất tự hào những cái tên: Như Lan, Ngọc Liên, Lê Lệ, Nguyễn Diễm đã lấp đầy những phần khuyết của nhóm Vạn Phát ở giai đoạn hiện tại. Các bạn trong nhóm ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng My luôn gắn kết mọi người bằng những hoạt động ngoài công việc còn là những chia sẻ về cuộc sống, nhân viên của mình ngày càng phát triển là điều mà My luôn muốn hướng đến.

Bắt đầu một cương vị mới khó khăn nào cũng có nhưng My nghĩ điều quan trọng mình tiếp nhận sự việc như thế nào và cố gắng vượt qua ra làm sao, bởi con đường thành công không bao giờ là thảm nhung mềm mượt, mọi thứ còn đang ở phía trước, mục tiêu vẫn còn chờ My và nhóm Vạn Phát vượt qua. 

Thành công là một quá trình không dành cho người thiếu bản lĩnh và thiếu tính kiên nhẫn, MY ĐÃ LÀM VÀ BẠN CÓ DÁM THỬ????

Ms. Nguyễn Diễm My, Trưởng nhóm Vạn Phát, Phòng Tư vấn tuyển dụng Tìm Việc Nhanh HCM Nova