“QUẢN LÝ LÀ PHẢI DÁM NGHĨ - DÁM LÀM - DÁM RA QUYẾT ĐỊNH!”

Dù trong cuộc sống hay công việc Nguyên luôn theo tôn chỉ: "bản thân tư duy tích cực thì mới hành động tích cực". Chính vì vậy, từ những ngày đầu ở vị trí mới, Nguyên luôn mang suy nghĩ: "Mọi người làm được thì mình cũng làm được, mình nghĩ bản thân làm được thì chắc chắn sẽ làm được". Và Nguyên nhận ra rằng để làm tốt vai trò quản lý thì phải các bạn phải: dám nghĩ, dám làm và dám ra quyết định.

Khó khăn từ quá trình tuyển và giữ chân nhân sự

Ổn định nhân sự là một vấn đề nan giải ở tất cả các bộ phận, đặc biệt là bộ phận Kinh doanh. Nhân sự vào làm ngày 1, ngày 2 là nghỉ ngang, không liên lạc được. Lúc này, Nguyên cảm thấy hụt hẫng kinh khủng nhưng không vì thế mà chán nản, bỏ cuộc. Quan điểm của Nguyên là chất lượng hơn số lượng, vì thế Nguyên muốn tìm những ứng viên vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có kỹ năng phù hợp và đặc biệt thái độ phải tốt.

Để có thể tạo ra sự công bằng trong nhóm và giữ được nhân tài, Nguyên luôn đặt ra các tiêu chí đánh giá năng lực của nhóm viên như các chỉ số thành tích, chỉ số cố gắng… chứ không nên đánh giá chung chung. Khi nhân viên trong nhóm làm sai thì Nguyên phải có biện pháp xử lý, khắc phục và sửa sai cho các bạn ấy kịp thời. Chính những điều này đã làm cho các bạn trong nhóm luôn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong công việc. 

Nỗ lực thay đổi để thích nghi

Nếu chỉ hoàn thành đúng định mức doanh số mà Sếp giao thì bạn sẽ mãi “nghèo” và chẳng tiến bộ lên được - Đây là điều Nguyên luôn nhắc nhở các nhóm viên của mình hàng tháng. Chúng ta phải đặt mục tiêu cao hơn để chinh phục những điều tuyệt vời hơn và chinh phục chính bản thân chúng ta. Để khi công ty có những thay đổi hay vào một môi trường bất kì nào đó, chúng ta đều có thể thích nghi nhanh chóng.

Đặt ra chỉ tiêu những con số cao hơn con số hiện tại để không tụt hạng, không ngừng nâng tầm nhìn xa, cao hơn trong doanh số áp chính là phương châm làm việc của Nguyên.

Với Ms. Nguyên, chinh phục những con số là động lực đi làm mỗi ngày 

Khiêm tốn và không ngừng học hỏi là cách để tiến bộ

Nguyên luôn nhắc nhở các nhân viên của mình rằng, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm đã được chỉ dạy chưa bao giờ là đủ. Muốn phát triển hơn, bắt buộc phải tự nỗ lực rèn luyện và học tập từ Sếp, từ đồng nghiệp của mình trong suốt quá trình làm việc.

Nếu tháng này, bạn được tuyên dương vì có thành tích nổi bật thì thay vì ngạo mạn cho rằng mình giỏi, không cần phải học hỏi thêm thì hãy khiêm tốn và lấy đó làm động lực phấn đấu cho những tháng sau. Khi còn là nhóm viên, Nguyên luôn nắm bắt cơ hội học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ quản lý của mình, càng học càng giúp Nguyên cảm thấy nhiều khía cạnh mới, từ đó hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Kiến thức là vô tận nên đừng bao giờ nghĩ là mình có đủ, học hỏi không ngừng chính là cách giúp bạn tiến bộ hơn.

Tôn trọng và quan tâm đến nhân viên

Duy trì phong độ làm việc cho một nhóm 6 thành viên là việc không hề dễ. Để giúp các nhóm viên của mình mạnh dạn chia sẻ những vấn đề, thắc mắc trong công việc, Nguyên thường xuyên thăm hỏi và động viên các bạn trên tinh thần sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ. Hơn nữa, trước đây Nguyên cũng từng ở vị trí này nên càng dễ thấu hiểu các bạn hơn.

Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên là điều rất quan trọng mà các quản lý cần làm

Vị trí cao hơn không đồng nghĩa là phải tách biệt với nhân viên. Nguyên luôn cố gắng để nhóm viên của mình cảm thấy gần gũi với sếp nhất: đó có thể là cùng đi ăn, cùng sinh hoạt, cùng tham gia các buổi liên hoan… hay những món quà nho nhỏ dành cho nhau trong các ngày lễ, dù không có giá trị vật chất to lớn nhưng cũng đủ làm cho các thành viên nhóm Ngân Long thêm gắn kết.

Mục tiêu của Nguyên là sẽ xây dựng một đội ngũ sales hùng mạnh. Muốn làm được điều đó, Nguyên cùng với cả nhóm sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn để ngày một tốt hơn, giỏi hơn và giàu có hơn cả về vật chất lẫn tri thức.

Ms. Nguyên - Trưởng nhóm Ngân Long nhánh Tìm Việc Nhanh HCM