Chào chị Kiều, được biết là chị đã gắn bó với Siêu Việt cũng được một thời gian, đến bây giờ chị đã tự tin nói rằng mình đã nếm trải đầy đủ những “gia vị” cần có cho công việc chưa ạ?

Cuộc sống này vốn rất dài, chúng ta sẽ lại được học những điều mới ở những chặng đường mới, có những thứ tưởng chừng đã biết nhưng thực chất đó cũng chỉ là sự biết trong khuôn khổ trải nghiệm của chính mình. Ở tuổi này, chị đã trải qua cả thành công lẫn thất bại trong công việc, có lúc đối mặt với sóng gió và cũng không thiếu những giây phút cảm nhận được sự bình yên.

Chị thấy rằng không bao giờ là đủ để bản thân hiểu rõ thêm về cuộc sống này. Mỗi người nên luôn cho mình cơ hội để tiếp nhận những điều mình chưa biết và làm phong phú thêm "khay gia vị" cho hành trình phấn đấu trong sự nghiệp của chính mình.

Đã tiếp xúc nhiều nét tính cách khác nhau của các nhân viên, chị có những tiêu chuẩn nào cho hình mẫu một nhân viên lý tưởng không ạ?

Chị nghĩ, một nhân viên có tâm thế cởi mở với sự thay đổi, sẵn sàng thích nghi và có khả năng linh hoạt cao cho nhiều vị trí và vai trò trong công việc là một hình mẫu nhân sự mà chị nghĩ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần.

Riêng chị, chị còn coi trọng những nhân viên luôn có tinh thần học hỏi và không ngừng rèn luyện nhân cách, thông qua việc đề cao tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp.

Chị nghĩ rằng nhân sự không cần chứng minh giá trị của bản thân bằng việc cống hiến toàn bộ thời gian của mình cho công việc. Bản lĩnh của họ phải được thể hiện ở chỗ có thể cân bằng được công việc và cuộc sống, vì chỉ có điều đó mới giúp họ được tự do và thực sự yêu thích công việc của mình.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc tính tới thời điểm hiện tại, thì đâu là cái "được" lớn nhất mà chị có được?

Chị nghĩ, cái “được” ở đây, chị không tính nó lớn nhất bởi vì bản thân chị thấy chị có được rất nhiều thứ. Chị hiểu rõ về bản thân hơn, có một gia đình hạnh phúc, chị cân bằng được trong cuộc sống và công việc.

Và một điều "được" nữa là chị cảm thấy mình may mắn vì luôn có những người cộng sự đáng tin hay cách thức giúp mình vượt qua được những hạn chế của bản thân.

Bên cạnh đó, trong nhiều năm đi làm còn giúp chị trở nên năng động và linh hoạt hơn rất nhiều khi phải liên tục tiếp cận, học hỏi những điều mới mẻ mỗi ngày. Chính vì điều này đã thôi thúc ngọn lửa khát vọng bên trong chị, rằng bản thân phải nắm bắt được mọi thứ một cách chi tiết nhất có thể. 

Ms. Phan Thị Hồng Kiều - Giám đốc Tài chính

Thế còn những cái “mất”, liệu một người từng trải như chị có để cho mình bị mất thứ gì không?

Điều đó tất nhiên là có rồi. Mất đi giây phút bình an vì những lo lắng và căng thẳng dần “chiếm đóng” không gian suy nghĩ của mình. Đi làm, bạn phải nghĩ về rất nhiều thứ khiến cảm xúc của chúng ta trở nên thay đổi và không còn thanh thản.

Nhưng suy cho cùng, bất kỳ khó khăn hay thách thức nào cũng là một trải nghiệm trong cuộc đời. Và dù có vượt qua được hay không thì đó cũng chính là những bài học cho hành trình khẳng định chính mình.

Với cương vị là một Giám đốc Tài chính, chị gửi một chút thông điệp đến các bạn nhân viên nhé chị!

Hãy cho bản thân cơ hội được trải qua những loại cảm xúc tiêu cực, vì chính những cảm xúc đó sẽ giúp chúng ta ngày một mạnh mẽ, trở thành một người hạnh phúc hơn trong tương lai. Thật ra thì trải nghiệm này có thể kém vui, nhưng đó chắc chắn sẽ không phải là một điều tẻ nhạt và vô nghĩa trong cuộc sống, càng không phải là điều tồi tệ nhất, bởi vì ít ra chúng ta nhận ra được một bài học từ nó.

Hãy thoải mái đón nhận những thất bại, vì nó là điều tất yếu trong cuộc sống. Và chỉ khi đối diện với chúng, chúng ta mới có cơ hội để hoàn thiện và trở nên ưu tú hơn.

Cám ơn những chia sẻ đầy thú vị của chị, chúc chị có nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc nhé chị!