Trong chuyên mục Human Of Sieu Viet tuần này, chúng ta sẽ cùng lắng nghe Ms. Hoàng Thị Thanh Dung - Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng Việc Tốt Nhất HCM chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống và công việc của Ms. nhé!

Chào chị Dung, chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân và công việc đang phụ trách để mọi người được biết rõ hơn về chị nhé!

Chào các thành viên Siêu Việt, Dung hiện là Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng Việc Tốt Nhất HCM và có cơ duyên gắn bó cùng Siêu Việt đã được 5 năm, Dung rất vui khi được là nhân vật trong chuyên mục Human Of Sieu Viet tuần này.

Ở cương vị là một Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng, có bao giờ chị cảm thấy áp lực về vị trí mà mình đang đảm nhận?

Chị rất tâm đắc câu nói: “Không có áp lực thì không có kim cương”, thế nên dù ở một vị trí phải thường xuyên đón nhận những áp lực hay khó khăn, chị vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận. 

Giống như để có được viên kim cương lấp lánh thì cần cả một chuỗi những áp lực tôi luyện đầy khắc nghiệt. Đối với con người cũng thế, thành công không dành cho những kẻ hèn nhát, yếu đuối, nếu không rèn cho mình một ý chí sắt đá, kiên cường bất khuất trước mọi hoàn cảnh thì không thể đổi lại được những giá trị cao quý cho bản thân. Vì vậy, với chị càng khó khăn, càng thách thức chị lại càng mạnh mẽ, càng quyết tâm và càng phải tích cực nhiều hơn. Bởi nếu nhìn nhận một cách tích cực thì khó khăn, thử thách sẽ làm cuộc sống thêm thú vị đúng không nào?

Ms. Hoàng Thị Thanh Dung - Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng Việc Tốt Nhất HCM

Ms. Hoàng Thị Thanh Dung - Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng Việc Tốt Nhất HCM

Chị nghĩ thế nào về tầm quan trọng của việc giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống? 

Chiếc xe đạp sẽ giúp bạn đi nơi cần đi, đến nơi cần đến bằng công sức và khả năng giữ thăng bằng, nhưng đó chỉ là công cụ, không phải là kết quả. Cuộc sống cũng thế, giữ cuộc sống cân bằng rất quan trọng, nhưng không phải là mục đích chính. Thế nên, chị nghĩ chúng ta nên ý thức việc giữ cân bằng tốt trong cuộc sống là để giúp chúng ta đi được xa và vững vàng hơn trên con đường đến đích của mình.

Chúng ta đang bước vào mùa cao điểm kinh doanh, đây là thời điểm đáng mong đợi nhưng cũng rất vất vả đối với các bạn ở vị trí tư vấn tuyển dụng, chị sẽ làm gì nếu có nhân viên cảm thấy chán nản vì phải làm nhiều việc hơn?

Năm nay mùa cao điểm ngay giai đoạn đại dịch toàn cầu SARS-CoV-2 nên cũng ảnh hưởng phần nào đến tình hình kinh doanh hiện tại của các bạn. Tuy nhiên, có thách thức là có cơ hội, giai đoạn này chính là cơ hội để các bạn thể hiện được bản thân mình, nỗ lực hơn, phát huy tốt hơn kỹ năng, khả năng chiến đấu của chính mình. 

Ngoài ra, để tiếp thêm sức lực giúp các bạn đẩy mạnh tốt nhất doanh thu và vượt qua mùa dịch toàn cầu một cách an toàn, chị thường chia sẻ với các bạn những suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan, để các bạn tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, cũng như sắp xếp công việc một cách khoa học để các bạn có thể hoàn thành công việc chất lượng và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chị cũng hỗ trợ tặng nước rửa tay và hướng dẫn các bạn cách nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe thật tốt để luôn sẵn sàng cho công việc. 

Cám ơn những chia sẻ hết sức thú vị của chị, để kết lại chuyên mục, chị có muốn gửi đến các thành viên Siêu Việt lời nhắn nhủ nào không ạ?

Chúc các thành viên Siêu Việt nói chung và đặc biệt là các bạn Việc Tốt Nhất nói riêng thật nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Thành công sẽ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.