Chào chị Phúc, chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với mọi người nhé!

Chào các bạn, chị là Phúc - Giám Đốc Khối Khách Hàng Ưu Tiên HCM của Siêu Việt. Chị rất vui khi được tham gia chuyên mục "Human Of Siêu Việt"

Theo em được biết, chị đã làm việc ngay từ những năm đầu khởi dựng Siêu Việt, chứng kiến quá trình từng bước phát triển của công ty, có điều gì khiến chị thấy nhớ nhất hay ấn tượng nhất không ạ?

Đã hơn 10 năm gắn bó với Siêu Việt, một chặng đường chưa nói là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn. Chứng kiến được sự phát triển từng ngày của công ty, chị thật sự không thể diễn tả được hết bằng lời. Nhưng nếu hỏi chị điều khiến chị ấn tượng nhất, thì chị sẽ không ngần ngại chia sẻ đó chính là những vị "thuyền trưởng" tài ba đã chèo lái "con thuyền" Siêu Việt được như hiện tại.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, phải kể đến hai người Sếp vĩ đại là Anh Ong Xuân Minh và Chị Tô Thanh Nga - Đây chính là hai "con người khổng lồ" của Siêu Việt. Anh Chị đã làm việc với tất cả sự đam mê và trách nhiệm cao nhất của mình, bất chấp ngày đêm, dù là ngày nghỉ hay ngày lễ, thậm chí quên đi cả thanh xuân tuổi trẻ của mình để giúp công ty có thể lớn mạnh từng ngày. Anh Chị đã tạo ra một công ty có thể đóng góp nhiều giá trị nhân văn cho xã hội - là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, tạo ra công ăn việc làm, cuộc sống sung túc cho hàng trăm nhân viên ở Siêu Việt. Và Chị cũng rất tự hào khi là một trong những nhân viên ở đây có thể nếm được vị ngọt này. Các Anh Chị chưa bao giờ cho phép mình được nghỉ ngơi và gục ngã. Ngay cả khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, Anh Chị vẫn luôn làm việc, luôn suy nghĩ đến sự phát triển của toàn công ty. Rõ là có những sự hi sinh thầm lặng mà khó ai có thể biết và cảm nhận được.

Được làm việc với những người Sếp như vậy, chị cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào, luôn lấy đó là tấm gương sáng để soi mình mỗi ngày. Dù có bất cứ khó khăn nào cũng quyết tâm vượt qua, bất kỳ mục tiêu nào cũng quyết tâm chinh phục. Không ngừng học hỏi và thay đổi mình để có thể thích nghi và lớn lên cùng công ty.

Ms. Bùi Thị Mỹ Phúc - Giám Đốc Khối Khách Hàng Ưu Tiên HCM

Có nhận định rằng: "Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ", với cương vị là Giám Đốc Khối Khách Hàng Ưu Tiên HCM, chị nghĩ sao về nhận định này ạ?

Chị hoàn toàn đồng ý với nhận định trên. Chắc chắn trong công việc sẽ gặp phải những khó khăn, vất vả làm tinh thần mệt mỏi, chán nản và mất hết hứng thú để làm việc. Nhưng chỉ cần góc nhìn chúng ta khác đi, sẽ nhận thấy rằng vốn dĩ áp lực không phải vì nó quá nhiều hay quá khó, mà là vì do chính chúng ta đã không yêu thích công việc đó. Nhận định này khuyến khích chúng ta nên biết yêu công việc mình làm, vì chỉ khi yêu thì chúng ta mới có thể hết mình vì nó, mới có thể làm việc nhanh chóng mà không cảm thấy áp lực khó khăn. Làm việc với niềm yêu thích sẽ giúp tâm trạng chúng ta thoải mái, hạnh phúc, vui vẻ và yêu đời.

Với vai trò của chị là một quản lý, chị luôn tự đặt câu hỏi cho mình là làm sao giúp đỡ được nhân viên của mình vượt qua những khó khăn trong công việc, thôi thúc ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với công việc trong họ luôn là điều quan trọng nhất. Có thể sẻ chia và định hướng các bạn nhân viên trong cách làm lẫn cách nghĩ, hỗ trợ kịp thời, tiếp thêm nguồn năng lượng để các bạn nhân viên ngày một làm việc hiệu quả hơn.

Chúng ta đang bước vào giai đoạn khởi chạy lại bộ máy kinh tế sau khoảng thời gian ứng phó với đại dịch, chị có thể chia sẻ một chút về những mục tiêu và kế hoạch sắp tới của mình được không ạ?

Sau những ngày dịch này, không chỉ riêng chị mà tất cả đội ngũ nhân viên Siêu Việt sẽ cùng nhau "bật hết tốc lực lò xo" sau những ngày "nén" lại vì dịch Covid-19.

Hiện tại chị đang cùng BTC dự án "Việc làm trao tay, đánh bay Covid"  do Siêu Việt tổ chức với mong muốn hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn, giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động, cùng nhau chung tay chăm lo cho đời sống kinh tế người lao động; góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Đây là một dự án cộng đồng ý nghĩa và khi thấy mình có cơ hội được đóng góp một ít sức mình vào những công việc như thế này thì chị cảm thấy vui vô cùng. Chị rất tâm huyết với dự án này và hy vọng dự án sẽ gặt hái thật nhiều thành công.

Để kết lại chuyên mục, chị hãy gửi đến các thành viên Siêu Việt vài lời nhắn nhủ nhé ạ!

Bản thân chị rất tâm đắc câu nói này của nhà bác học Edison "Thiên tài là do 1% thiên bẩm, 99% là nhờ nỗ lực". Chỉ có nỗ lực không ngừng mới có thể đạt được thứ bạn muốn.

Cái khó nhất chính là chiến thắng được bản thân. Con người luôn yêu thích sự thoải mái, không muốn ràng buộc bởi một khuôn khổ và kỷ luật nào nên đôi khi sẽ nuông chiều bản thân một cách thái quá mà không biết điểm dừng. Chị muốn khuyên các bạn hãy học đi, làm đi, hãy học cách trải nghiệm và rồi chắc chắn sẽ có kết quả.

Không cho phép mình vì thất bại mà từ bỏ, té ngã ở đâu thì phải biết tự đứng lên và đi tiếp. Đừng sợ thất bại, đừng sợ té ngã mà thấy nản lòng. Dám nghĩ dám làm mới có cơ hội thành công. Không trải qua mưa gió, sao nhìn thấy được cầu vồng đúng không? (cười)

Cám ơn những chia sẻ hết sức thú vị của chị, chúc chị có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhé.