Chào chị Thúy, chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với mọi người nhé!

Xin chào tất cả mọi người, chị là Thanh Thúy - Trưởng Nhóm TVTD - Nhóm Kim Cương - Phòng Tìm Việc Nhanh Nova HCM. Chị rất vui khi được tham gia chuyên mục "Human Of Siêu Việt"

Với vị trí là Trưởng nhóm TVTD, đã tiếp xúc với rất nhiều tích cách nhân viên, chị có một hình mẫu nhân viên lý tưởng cho riêng mình không? Những tiêu chí cho hình mẫu ấy sẽ như thế nào ạ?

Với 3 năm làm Trưởng nhóm, bản thân chị đã làm việc với rất nhiều các bạn nhân viên. Mỗi bạn đều có những tính cách riêng cũng như những ưu nhược điểm khác nhau, thế nhưng với chị mẫu nhân viên lý tưởng để chị đánh giá cao gồm có 4 yếu tố:

1. Chủ động, tự tin, thoải mái

Nhân viên chủ động luôn biết mình là ai và mình muốn gì. Họ rất thân thiện, đầy kết nối, và ai cũng muốn kết bạn với họ. Khi nhân viên chủ động chia sẻ những khó khăn trong công việc, những vấn đề các bạn gặp phải trong công việc thì chắc chắn mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

2. Sẵn sàng lắng nghe và học hỏi

Chị thích nhân viên biết lắng nghe và ham học hỏi để có thể tiến bộ trong công việc vì học chưa bao giờ là đủ nên các bạn phải học hỏi thường xuyên để ngày một tốt hơn.

3. Làm việc theo nhóm (Teamwork)

Nhóm chị có 7 thành viên và mỗi người một tính cách không ai giống nhau, nhưng khi đã làm việc theo nhóm, chị luôn trao đổi với các bạn bỏ đi cái tôi cá nhân của mình để cùng gắn bó trong một tập thể, để cả nhóm cùng tiến bộ, cùng phát triển.

4. Tinh thần lạc quan, tích cực

Một nhân viên biết lạc quan tích cực sẽ là chất xúc tác giúp gia tăng hiệu quả làm việc của các thành viên khác trong nhóm, khuấy động sự hăng hái, nhiệt tình trong quá trình làm việc cho cả nhóm. Những câu chuyện hài hước, một nụ cười vào sáng sớm có thể khiến đồng nghiệp vui cả ngày.

Ms. Nguyễn Thị Thanh Thúy - Trưởng Nhóm Kim Cương - Phòng Tìm Việc Nhanh Nova HCM

Có nhận định cho rằng: "Không cần chứng minh giá trị của bản thân mình bằng việc cống hiến toàn bộ thời gian của mình cho công việc. Bản lĩnh thật sự phải được thể hiện ở chỗ bản thân có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống". Chị nghĩ sao về nhận định này ạ?

Việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc là việc ai ai cũng mong muốn. Bản thân chị cũng rất mong muốn điều đó, thế nhưng theo quan điểm của chị, sẽ rất khó để có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Nếu làm đúng bạn có thể vui vẻ, thoải mái và không hề cảm thấy áp lực vì thời gian dành cho công việc và các mối quan hệ, sở thích đều hoàn hảo. Nếu làm sai, bạn khó có thể theo đuổi sự nghiệp thành công hay vun vén một cuộc sống cá nhân mình được vẹn toàn như ý. 

Đến thời điểm hiện tại, chị ưu tiên thời gian của mình dành cho công việc là chủ yếu. Chị nghĩ trước hết mình cần xây dựng một công việc ổn định theo quỹ đạo của mình hướng đến, sau đó khi đã có nền tảng công việc ổn thỏa, cuộc sống cá nhân của chị sẽ có sự bảo đảm vẹn toàn hơn. Vậy để tăng tốc sự nghiệp của mình thì hãy tập trung vào 3 vấn đề cơ bản giúp bạn tìm đến con đường thành công nhanh hơn:

1. Làm việc cần có mục đích rõ ràng

Làm bất cứ công việc gì, dù nhỏ hay lớn đều cần phải có mục đích thì mới có thể hoàn thành. Tin tưởng vào mục đích của bản thân sẽ giúp bạn tìm thấy đam mê trong công việc. Qua đó, cũng sẽ cảm thấy có động lực và tích cực hơn. Nếu phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục đích thì cũng sẽ không bị nản lòng và từ bỏ giữa chừng.

2. Có quan điểm cá nhân

Đôi khi sự cân bằng công việc và cuộc sống sẽ trở thành rào cản khiến công việc trở nên đình trệ. Bởi vì có không ít người sử dụng nó như một cái cớ để trì hoãn công việc hoặc không làm những việc mà họ nên làm.

3. Xác định rõ việc cần ưu tiên

Cần phải biết cái gì cần phải làm trước và cái gì có thể làm sau để sắp xếp quỹ thời gian hợp lý, đẩy mạnh hiệu quả. Đó chính là nghệ thuật quản lý thời gian của những người thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Được biết Siêu Việt chúng ta đang thực hiện dự án cộng đồng "Việc làm trao tay, đánh bay Covid" một cách rất sôi nổi, chị có thể chia sẻ thêm về dự án này cũng như những xúc cảm của mình khi cùng đồng hành trong một dự án hết sức ý nghĩa này không ạ?

Hiện tại, chị và tất cả các bạn trong nhóm nói riêng và toàn thể nhân viên Siêu Việt nói chung rất hào hứng khi tham gia thực hiện dự án "Việc làm trao tay, đánh bay Covid". Với mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình để có thể kết nối những người lao động bị mất việc làm, chuyển việc làm với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, nhằm hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đây là một dự án cộng đồng thật sự ý nghĩa nên chị cảm thấy rất vui sướng và tự hào. Chị hy vọng dự án sẽ thành công tốt đẹp, mang lại công việc cho các lao động thất nghiệp và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng kết nối được với ứng viên tiềm năng.

Để kết lại chuyên mục, chị hãy gửi đến các thành viên Siêu Việt vài lời nhắn nhủ nhé ạ!

Bản thân chị rất tâm đắc trong cuốn sách mang tên "Think and Grow Rich" có một câu rất hay là “Thành công sẽ đến với những ai có suy nghĩ thành công, thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại” 

Tất cả những việc làm hằng ngày, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ. Suy nghĩ sẽ quyết định hành động, hành động quyết định kết quả của công việc. Nếu bạn tỏa ra những năng lượng tích cực thì kết quả bạn nhận được là tích cực và ngược lại.

Chị chỉ muốn nhắn nhủ với tất cả các bạn nhân viên rằng khi chúng ta còn trẻ, hãy suy nghĩ tích cực lạc quan. Đừng để tuổi trẻ của mình toàn những tư duy tiêu cực sẽ chẳng giúp ích được gì cho con đường sự nghiệp của chúng ta, đừng để đến lúc chúng ta già đi rồi mới ngẫm nghĩ lại thì cũng đã chẳng thay đổi được gì. Vì vậy dù trong bất kỳ thời điểm nào, hãy cứ luôn lạc quan vui tươi, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách của cuộc sống và chào đón một tương lai tương đẹp.

Cám ơn những chia sẻ hết sức thú vị của chị, chúc chị có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhé.