Chào chị Linh, chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với mọi người nhé!

Chào mọi người, chị là Thùy Linh - Trưởng Nhóm Hỏa Tiến - Phòng Tìm Việc Nhanh Link, chị rất vui khi được ở đây chia sẻ với mọi người về những kinh nghiệm khi làm việc tại Siêu Việt.

Không biết chị đã gắn bó với Siêu Việt bao lâu rồi? Mỗi nơi làm việc đều sẽ dạy ta nhiều bài học quý giá, chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm mình đã góp nhặt được từ Siêu Việt không?

Tính đến nay, chị đã gắn bó với Siêu Việt hơn 2 năm, mỗi công ty chị làm việc đều để lại cho chị những dấu ấn riêng, những bài học đáng giá, nhưng riêng Siêu Việt là nơi đã giúp chị mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn sau những lần va chạm, là nơi giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân mà trước giờ chưa bao giờ chị nghĩ đến.

Ở Siêu Việt, chị học hỏi được rất nhiều, chị vẫn nhớ rõ cuộc gọi đầu tiên với khách hàng, cảm giác lo sợ và hồi hộp rất khó diễn tả. Nhưng nhờ vào sự nỗ lực của bản thân, động viên của các chị đồng nghiệp, chị đã vượt qua rất nhanh đã giúp chị bây giờ đã có thể trôi chảy trong các cuộc gọi. Khi còn làm việc ở công ty trước, sau khi hết giờ là chị về ngay, nhưng từ lúc làm việc ở Siêu Việt, cuối giờ chị luôn ở lại để tìm tòi những cord hay, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những chị đi trước để trau dồi thêm kỹ năng của bản thân. Chắc chắn sẽ không bao giờ tránh khỏi những lúc công việc nhiều trở ngại, bị khách hàng từ chối, hay nhiều ngày không có số, tranh chấp không thành công...nhưng chị luôn tự nhủ bản thân phải lấy lại động lực thật nhanh và cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Và chị tin là tất cả nỗ lực của mình đều được đền bù bằng những thành quả xứng đáng.

Ms. Lê Thị Thùy Linh - Trưởng Nhóm - Nhóm Hỏa Tiến - Tìm Việc Nhanh Link HCM

Châm ngôn sống của chị là gì và nó có tác động như thế nào đến tinh thần làm việc của chị không?

"Thành công không đến từ may mắn mà đến từ sự nỗ lực"

Theo chị nghĩ thành công thực sự không phải là may mắn hay do số phận như là nhiều người lầm tưởng mà là một sự cố gắng trong cả một quá trình. Ai cũng hiểu con đường đến với thành công không có sẵn, không dễ dàng, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách mới có thể đến được đích. Thành công chỉ đến khi mình thực sự cố gắng, nỗ lực hết sức vì mục tiêu mà mình muốn đạt được. Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ, nhưng để thực hiện được ước mơ đó, mình cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, đôi khi còn phải vấp ngã, sai phạm vài lần mới có thể rút ra bài học và kinh nghiệm cho bản thân mình ^^

Có thể có bạn luôn cho rằng những người thành công họ thông minh hơn mình, may mắn hơn mình, nhưng bạn lại quên mất rằng đã từng thấy họ ra về rất trễ, luôn làm việc hết năng suất, họ đã phải nỗ lực rất nhiều để có được thành công như hiện tại và may mắn chỉ chiếm 1%. Vì vậy, nên chị luôn cố gắng, nỗ lực hết mình, vì chị tin khi chị nỗ lực thì sẽ đem lại thành quả xứng đáng.

Chị nghĩ gì về quan điểm sau: "Công việc giống như một mảnh đất, nếu không hợp cho việc trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu, dưa leo, kiều mạch... Bạn chắc chắn sẽ có thu hoạch, chỉ cần đừng bỏ cuộc."

Chị hoàn toàn đồng ý về quan điểm trên. Nếu không thử thì làm sao biết được mảnh đất ấy màu mỡ ra sao. Mình giành thời gian chăm bón mảnh đất ấy dù không trồng được lúa mạch nhưng chắc chắn sẽ thành công với 1 loại nào đó, chỉ cần mình không bỏ cuộc. Giống như công việc cũng vậy, nếu không can đảm làm thì làm sao có thể biết được mình thành công hay thất bại. Đương đầu vào công việc, có thể mình chưa đạt được mục tiêu ban đầu, nhưng ít nhất mình sẽ học được kinh nghiệm, kỹ năng. Không có sự đầu tư nào mà không có kết quả cả, quan trọng là mình đón nhận và phát triển kết quả ấy ra sao. Trưởng phòng mình có 1 câu nói "Chỉ cần bạn không dừng lại, thì việc tiến chậm cũng không là vấn đề". Vì vậy, cứ nỗ lực ngay từ bây giờ nhé ^^.

Để kết lại chuyên mục, chị hãy gửi đến các thành viên Siêu Việt vài lời nhắn nhủ nhé ạ!

Khi bạn nhận ra sự nỗ lực quan trọng như thế nào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi theo đuổi ước mơ của mình. Thành công đến từ nỗ lực và sự chăm chỉ của chính bản thân mình. Và nếu ai đó từng khen bạn giỏi, hãy nhắc nhở họ rằng đó là sự khác biệt đến từ những nỗ lực làm việc mà bạn đã tạo ra. Khi nhìn vào thành công của người khác, đừng đố kỵ với họ mà lấy nó làm động lực phấn đấu. Rồi bạn sẽ nhận được những thành quả mà mình xứng đáng có được. Cảm ơn bộ phận truyền thông đã tạo cơ hội cho chị được trao đổi và gặp gỡ các bạn, chị cũng chúc mọi người luôn đạt năng suất tốt nhất trong công việc và hãy luôn nỗ lực để nhận lại những thành quả xứng đáng nhé.

Cám ơn những chia sẻ hết sức thú vị của chị, chúc chị và đội ngũ của mình có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhé.