Chào chị Quyên, chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân với mọi người nhé!

Chào em và Xin chào tất cả đồng bào Siêu Việt, mình là Thục Quyên đang dẫn dẵn nhóm Winner của Phòng Tư vấn Tuyển dụng Vieclam 24h HCM. Quyên rất vui và vinh dự được xuất hiện trong chuyên mục Human of Sieu Viet tuần này.

Có rất nhiều định nghĩa về thành công trong cuộc sống và công việc. Vậy đối với chị thành công là gì?

Đối với Quyên thành công là khi những điều mình cố gắng nỗ lực mang lại thành quả và ghi nhận tương xứng hoặc nếu chưa nhận được kết quả như mong muốn thì mình cũng đã thành công trong việc khai thác được năng lực của bản thân mình. Cụ thể hơn với Quyên, khi là "một tế bào" của "Người khổng lồ Siêu Việt" thì thành công với Quyên là sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Siêu Việt. Và trong đó có những đóng góp của Winner nói chung và bản thân Quyên nói riêng chiếm một vai trò nhất định, từ đó mang lại thêm nhiều giá trị cho Công ty, cho Winner và cho cá nhân của Quyên ^^.

Ms. Đỗ Thục Quyên - Trưởng Nhóm Winner - Phòng Việc Làm 24H HCM

Theo chị thì: "Làm thế nào để tìm thấy ý nghĩa trong công việc và làm việc vui vẻ?"

Ý nghĩa trong công việc đơn giản đối với Quyên là biết được mục đích của những việc mình đang làm và giá trị mà chúng mang lại, mà một khi đã nhận ra được ý nghĩa trong công việc thì tất yếu bạn sẽ thấy yêu thích công việc mình đang làm hơn, được làm công việc mình yêu thích thì ai mà không vui vẻ nhỉ?! 

Là một trí thức trẻ, đã trải qua thời gian liên tục phải gửi CV, xin việc, phỏng vấn... và cũng từng làm việc ở những môi trường không phù hợp, Quyên cảm nhận được mục tiêu và ý nghĩa của những gì mình cũng như Siêu Việt Group đang làm nhất là trong giai đoạn nền kinh tế của đất nước đang khó khăn vì dịch bệnh, kéo theo sự tụt dốc về nhu cầu việc làm và tuyển dụng.

Mỗi ngày đi làm được kết nối cho hàng ngàn NTD với hàng trăm ngàn ứng viên là một ngày ý nghĩa. Mỗi tháng tổng kết thấy doanh thu của nhóm đạt hay vượt KPI và các đệ tử của mình đều mỉm cười với thu nhập của bản thân thì đó là một tháng vui vẻ rồi đó em :D

Chị nghĩ sao về câu nói: "Trong trái tim mỗi người đều có một đại dương, nếu bản thân mình không tự căng buồm, thì còn đợi ai giúp ra khơi? Trên đời này chỉ có nỗ lực mới đổi được thành công, không có loại huy hoàng nào cứ chờ là tự đến."?

"Câu nói đó thật sự rất đúng với thời điểm này, và đặc biệt đúng với những người trẻ như mình. Với Quyên khối óc tượng trưng cho trí tuệ và cảm xúc, còn trái tim đại diện cho sức mạnh và sự dũng cảm. Bạn phải đủ mạnh mẽ và can đảm thì bạn mới có thể chiến đấu với tất cả mọi ""kẻ thù"". Kẻ thù ở đây không hẳn là một người hay một vật gì đó cụ thể mà có thể là những hoàn cảnh khó khăn, những tình huống trắc trở trong cuộc sống. Và "kẻ thù" đầu tiên phải vượt qua đó chính là bản thân mình.

Không phải ai sinh ra cũng đều ở vạch đích hay đâu đó gần vạch đích, có nhiều người khi sinh ra thậm chí còn ở vị trí "xuất phát âm" và trên đời này cũng không có phép lạ. Bạn không thể chọn được nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống thế nên nếu bạn không đủ mạnh mẽ và dũng cảm thì cho dù bạn có sinh ra ở vạch đích thì bạn vẫn có thể phải đi lùi, nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và thực lực thì cho dù bạn ""xuất phát âm' bạn cũng sẽ sớm về đích thôi. Thế nên, hãy rèn luyện cho mình một trái tim dũng cảm, một khối óc trí tuệ và một sự nỗ lực không ngừng khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng và khoảng cách nào cũng được san bằng.

Để kết lại chuyên mục, chị hãy gửi đến các thành viên Siêu Việt vài lời nhắn nhủ nhé ạ!

Quyên rất vinh hạnh và cảm ơn mọi người đã lắng nghe những lời chia sẻ của Quyên và cảm ơn đến toàn bộ Vieclam24h và Siêu Việt Group vì đã cho Quyên được cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đã tôi luyện cho Quyên giúp Quyên nỗ lực hơn, nhiệt huyết hơn và có thu nhập cao hơn :D.Quyên chỉ muốn nhắn nhủ vài lời: chúng ta hãy cùng nhau cố gắng cùng nhau nỗ lực,một khi có được phẩm chất lao động không ngại khó khăn, vất vả, dám nghĩ dám làm, cố gắng kiên trì tới cùng thì dù chúng ta làm việc gì, trong cuộc cạnh tranh chúng ta đều có thể giành được thắng lợi và cho dù ở trong bất kỳ thời điểm nào. "Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại".

Cám ơn những chia sẻ hết sức thú vị của chị, chúc chị và đội ngũ của mình có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhé.