Trong số đầu tiên của chuyên mục Human Of Siêu Việt, chúng ta sẽ cùng lắng nghe Ms. Võ Thị Thanh Minh, Giám đốc Tư vấn tuyển dụng Hồ Chí Minh  chia sẻ những câu chuyện xoay quanh cuộc sống và công việc nhé.

Chào chị Minh, em được biết là chị đã làm việc tại Siêu Việt cũng khá lâu, chị có thể chia sẻ về thời gian đã gắn bó với công ty và chị có kỷ niệm gì với Siêu Việt mà chị không thể quên không ạ?

Để nói về kỷ niệm thì chị có rất là nhiều cái để nói, vì thời gian 10 năm chị gắn bó với Siêu Việt khá là dài, trải qua nhiều cái thăng trầm, khó khăn trong công việc. Mỗi năm tại Siêu Việt đều mang đến cho chị những kỷ niệm vô cùng quý giá, nhiều cảm xúc cũng như là cung bậc khác nhau.

Nói về kỷ niệm đặc biệt, thì với chị là ngày được giao trọng trách tiếp quản Mywork.com.vn HCM. Mywork.com.vn khi đó là thành viên mới của Siêu Việt, rất là yếu thế so với những “đàn anh” của mình. Ban đầu chị rất lo lắng nhưng sau đó chị đã đưa MyWork lên được một vị trí nhất định trong công ty, chị cảm thấy mình bứt phá vượt qua mọi giới hạn của bản thân khi tiếp nhận một sản phẩm hoàn toàn mới lạ và những gương mặt thân thương mà trước đó chị chưa từng tiếp xúc.

Những thách thức lớn nhất mà chị đã gặp phải khi bắt đầu làm việc tại Siêu Việt cho đến thời điểm hiện tại, và làm như thế nào chị vượt qua những thách thức đó?

Công việc luôn có những thách thức đòi hỏi chúng ta phải đương đầu với nó. Có hai thách thức luôn ghi đậm trong chị, đầu tiên là khi chị quản lý đội ngũ của Timviecnhanh.com HCM. Lúc đó, Timviecnhanh.com là một website rất mạnh và áp lực của chị là phải luôn đảm bảo vị trí của phòng mình đứng đầu công ty. Chị đã từng ngày nhắc nhở bản thân, động viên đội ngũ của mình không ngừng cố gắng, nỗ lực để hôm nay phải luôn luôn tốt hơn ngày hôm qua.

Và thách thức thứ hai như chị đã chia sẻ ở trên là giai đoạn chị đã thực sự bước ra khỏi vùng an toàn của của bản thân để dẫn dắt Mywork.com.vn đạt được một vị thế khác so với ban đầu mới tiếp quản. Khác với Timviecnhanh.com là một website đã có thương hiệu lớn và là nòng cốt của Siêu Việt thì Mywork.com.vn là một thành viên mới và mình sẽ phải hỗ trợ cho các nhân viên cũ hòa nhập được với môi trường mới, dẫn dắt một đội ngũ đã có một lối đi quen phải thay đổi đi theo mục tiêu của mình thì rất là khó. Nên trong thời gian đó, chị luôn lập ra sẵn mục tiêu từng giai đoạn của mình một cách rõ ràng, là chị cần phải làm gì, làm như thế nào.

Đầu tiên xác định đối thủ trực tiếp của chị là MyWork tại khu vực Hà Nội, chị đặt mục tiêu phải cân bằng được tỷ lệ doanh thu giữa 2 miền, sau khi hoàn thành, thì đó không còn là đối thủ nữa, chị chuyển sang mục tiêu là tất cả các website còn lại của Siêu Việt. Dĩ nhiên, chị phải chuẩn bị những kế hoạch và chiến lược phù hợp để đạt được những mục tiêu nhất định về việc bắt kịp được đối thủ cũng như có phong độ hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng, hàng quý, để mọi người và Ban lãnh đạo có cái nhìn khác về MyWork. 

https://nhanlucsieuviet.com/assets/frontend_news/phongvan.jpg

Ms. Võ Thị Thanh Minh - Giám đốc Tư vấn tuyển dụng HCM

Chị có suy nghĩ như thế nào trước quan điểm "Phụ nữ thì chỉ nên ở nhà làm nội trợ và chăm sóc con cái"?

Bình thường thì chị sẽ tôn trọng quan điểm của mỗi người, vì mỗi cá nhân là một lý tưởng sống khác nhau. Với chị, thì chị suy nghĩ là công việc của chị suôn sẻ thì gia đình chị mới suôn sẻ được và bản thân chị cũng không muốn lệ thuộc vào tài chính của bất kỳ ai, chị muốn mình thoải mái trong mọi quyết định, chính vì thế mà ở nhà làm nội trợ là điều chị chưa bao giờ nghĩ tới.

Để nuôi dưỡng một tinh thần làm việc và cân bằng giữa công việc và gia đình, chị có bí quyết gì để làm điều đó không?

Đây là điều mà Sếp vẫn luôn nhắc chị, làm thì làm nhưng vẫn phải luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, 2 cái nó phải cùng đi song song song với nhau, vì 2 cái đều tốt thì mình mới tốt được. Bí quyết thì cũng không có gì đâu, chỉ đơn giản là công việc chị sẽ cố gắng hoàn thành ở công ty, còn về nhà chị sẽ tập trung lo cho gia đình, chuẩn bị bữa ăn hoặc tự tay chăm sóc nhà cửa. Có thể nó không nhiều như những người phụ nữ khác, nhưng gia đình chị cũng hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của chị, và biết rằng chị luôn tranh thủ dành thời gian cho họ. 

Chị có những lời nhắn nhủ nào đến với các bạn nhân viên của Siêu Việt?

Điều nhắn nhủ của chị đối với các bạn nữ Siêu Việt là phụ nữ thì phải luôn độc lập và xinh đẹp. Chỉ khi mình đẹp, mình độc lập trong mọi việc, tự quyết định chính cuộc đời của mình thì mới luôn thoải mái và tự tin. Tất nhiên, làm đẹp cũng phải phù hợp với hoàn cảnh, mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn đẹp khác nhau, do đó hãy là chính mình mà không cần trở thành một ai khác.

Cám ơn những chia sẻ đầy thú vị của chị trong buổi chiều ngày hôm nay, chúc chị luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.