Xin chào Ms. Nụ, chị giới thiệu một chút về mình nhé!

Mình là Vũ Thị Nụ - hiện đang là Giám đốc Tư vấn tuyển dụng của Công Ty Cổ Phần Nguồn Nhân Lực Siêu Việt chi nhánh tại Hà Nội.

Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi bắt đầu con đường sự nghiệp, theo chị nhân sự trẻ nên bắt đầu công việc với mục tiêu như thế nào để có thể phát triển nhanh nhất và đúng hướng nhất?

Theo mình thì ở độ tuổi còn trẻ, mới bắt đầu với công việc thì mục tiêu cần hướng đến là TRẢI NGHIỆM THẬT NHIỀU để có KINH NGHIỆM, đừng nên đặt quá nhiều mục tiêu lớn rồi loay hoay bơi trong đó mà hãy đi từ mục tiêu nhỏ nhất. 

Mục tiêu của mỗi người trong mỗi giai đoạn là khác nhau, cũng không có một công thức nào là cứ đặt mục tiêu ra là phát triển nhanh nhất và đúng hướng cả nên trước hết bạn hãy tự trả lời câu hỏi mình thích gì, mình muốn trở thành người như thế nào trong công việc để hình dung ra mục tiêu lớn. Sau đó thì chia nhỏ ra và NỖ LỰC LÀM THẬT TỐT MỖI MỤC TIÊU NHỎ đó. Cứ làm thật nhiều vào, học hỏi thật nhiều vào thì tự khắc bạn sẽ tìm ra được mục tiêu đúng đắn cho mình. Mọi mục tiêu dài hạn có đạt được hay không phụ thuộc vào sự nghiêm túc trong công việc của bạn khi mới bắt đầu.

Chị sẽ làm gì để hướng dẫn một nhân viên khi họ đang gặp rắc rối với công việc và cần lời khuyên của chị?

Mình sẽ ngồi cùng bạn nhân viên đó để xem rắc rối bạn ấy gặp phải là gì và cùng tháo gỡ các nút thắt xử lý vấn đề.

1. Đầu tiên cần giữ tinh thần tốt và bản lĩnh, đây là điều quan trọng nhất. Khi bị rối và không bình tĩnh sẽ dễ đưa đến cách xử lý sai lầm.

2. Tiếp theo là list ra thật rõ ràng hậu quả của vấn đề rắc rối mà bạn ấy có thể gặp phải là gì, cách giải quyết cho từng hậu quả đó ra sao.

3. Đừng ngại xin ý kiến, hỏi cấp trên của mình -> Đó là cách tốt nhất để ko bị xử lý sai lầm, ngoài việc lấy được cảm giác yên tâm hơn thì chắc chắn sự cố đó cũng là cơ hội để bạn học hỏi được nhiều từ chính người Sếp của mình.

Với cơ hội được tiếp xúc nhiều nét tính cách khác nhau của các nhân viên, chị có những tiêu chuẩn nào cho hình mẫu một nhân viên lý tưởng không?

Mỗi nhân viên có một tính cách khác nhau và đa dạng, bản thân mình thì không muốn bó hẹp các bạn theo một hình mẫu cứng nhắc mà hy vọng mỗi người đều phát huy tốt nhất thế mạnh của mình, quan trọng là kết quả cuối cùng. Còn trong đội ngũ của mình, thường những nhân viên nổi bật, xuất sắc nhất luôn là những người Máu lửa + Chăm chỉ nhất.

Ms. Vũ Thị Nụ - Giám đốc Tư vấn tuyển dụng Hà Nội

Trong guồng quay công việc tất bật, có bao giờ chị cảm thấy quá tải không? Theo chị, một sự nghiệp thành đạt có phải là đích đến viên mãn cuối cùng của người phụ nữ?

- Mình nghĩ rằng mỗi công việc đều có những áp lực riêng và chẳng có công việc nào lại không đôi lần cảm thấy quá tải, mình coi việc đó hết sức bình thường và hiện tại thì mình tự tin biết cách thích nghi cũng như cân bằng lại được.

- Còn câu hỏi ''Sự nghiệp thành đạt có phải đích đến viên mãn cuối cùng không?'', quan điểm của mình là sự nghiệp thành đạt không hẳn là đích đến viên mãn cuối cùng của người phụ nữ, nhưng nếu không có sự nghiệp thì chắc chắn chẳng bao giờ người phụ nữ có được đích đến viên mãn cuối cùng trong thời đại hiện nay cả.

Với cương vị là một Giám đốc trẻ, chị sẽ nói gì với những người phụ nữ mình gặp để khiến họ tự tin cũng như dám bứt phá tìm thấy thành công riêng cho mình?

Mình nghĩ rằng thời đại bây giờ đàn ông và phụ nữ bình đẳng về mọi mặt, chẳng có lý gì mình lại không được hướng tới mục tiêu độc lập, tự chủ và có sự nghiệp riêng cả nên chị em phụ nữ cứ mạnh dạn nắm bắt cơ hội, khai phá năng lực của bản thân, nỗ lực và coi trọng sự nghiệp của mình, làm tốt điều này rồi thì tự khắc sẽ tự tin. 

Cám ơn chị về những chia sẻ thú vị, chúc chị luôn có nhiều sức khỏe và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống nhé!