Ms. Liên đã làm việc ở Siêu Việt bao lâu? Ms có nhận xét gì về môi trường làm việc, văn hóa, sếp, đồng nghiệp... ở Siêu Việt?

Hiệu suất làm việc của nhân viên dựa trên năng lượng môi trường làm việc và năng lượng cá nhân. Có một điều Liên thật sự rất thích ở Siêu Việt đó chính là văn hóa “kỷ luật”. Chính môi trường này đã giúp cho nhân viên trở nên chủ động trong công việc và tận tâm hơn. Mình tin mỗi một thành viên của Siêu Việt đều ý thức được việc mình làm, các bạn hiểu được những đóng góp của mình sẽ tạo nên kết quả cụ thể ra sao. Mọi người sẽ tự giác hoàn thành trách nhiệm, sáng tạo trong việc tìm ra hướng xử lý khi có tình huống phát sinh mà không đợi cấp trên nhắc nhở.

Những ngày đầu khi mới “chập chững” bước vào công ty, ắt hẳn sẽ có không ít bạn cảm thấy khá “shock” vì văn hóa. Cũng chính vì điều này mà có một số nhân viên mới nếu không thích nghi sẽ rời đi khá nhanh, nhưng những bạn có thể trụ lại trong thời gian dài thì cơ hội phát triển sẽ rất lớn. Mình nghĩ đây cũng là một trong những thử thách khi bạn đến với Siêu Việt.

Về Sếp và đồng nghiệp mọi người ở đây rất thân thiện và hòa đồng. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào cần giúp đỡ, họ sẽ luôn cố gắng hỗ trợ để bạn có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

Làm việc có tâm - Thái độ đúng đắn trong công việc

Làm việc có tâm - Thái độ đúng đắn trong công việc

Ms nghĩ sao về câu nói sau: "Trong trái tim mỗi người đều có một đại dương, nếu bản thân mình không tự căng buồm, thì còn đợi ai giúp ra khơi? Trên đời này chỉ có nỗ lực mới đổi được thành công, không có loại huy hoàng nào cứ chờ là tự đến."?

Liên nghĩ: Thành công = May mắn + Cơ hội + Hành động. Do đó, bạn đừng chờ cuộc sống cho ta cơ hội, hãy biết tự tạo ra sự may mắn cho chính mình. Để thành công bản thân phải có sự chuẩn bị “tự căng buồm”, có nghĩa là nếu bạn may mắn nhận được cơ hội nhưng bạn không có khả năng, nội lực không có, kỹ năng cũng như kiến thức không đủ thì đó là cơ hội của người khác chớ không phải của bạn.

Mình cho rằng cơ hội luôn có trong cuộc sống hằng ngày. Chúng đến và đi rất nhanh nếu không ai chớp lấy. Vấn đề là nhiều người không bao giờ nhìn thấy được đó chính là cơ hội. Bởi cơ hội thực sự thì không có biểu hiện rõ rệt. Cơ hội luôn luôn giả dạng khiến mọi người lầm tưởng đó là KHÓ KHĂN. Nếu bạn không có cơ hội, hãy tạo ra cơ hội của riêng mình. Hãy cố gắng nỗ lực, làm việc bằng chính trái tim và đam mê bạn thật sự sẽ tạo nên giá trị cho chính bản thân mình và khi đó thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác là tham gia cuộc đua và về đích một cách nhanh nhất có thể, điều đó sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng người, tuy nhiên cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người và ai nhìn ra được cũng như biết nắm bắt cơ hội sẽ thành công nhanh hơn và phần thắng sẽ nghiêng về phía mình.

Nếu ví mỗi sản phẩm, mỗi website của Siêu Việt là một đứa con tinh thần thì những con người làm ra sản phẩm cũng được ví von như những người cha, người mẹ. Vậy Ms đã làm gì để giúp những "đứa con" của mình phát triển hơn?

Với Bộ phận Phát triển Sản phẩm thì các site Tìm Việc Nhanh, Việc Làm 24h, Việc Tốt Nhất hay Mywork không chỉ là một website, không phải là công việc mà đó còn là đứa con của người làm Sản phẩm. Do đó, những người “cha mẹ” như mình cần phải làm sao cho “con” của mình đẹp hơn, tốt hơn, người dùng dễ sử dụng hơn và không để người khác chê… là mục tiêu mà team khi làm việc mỗi ngày.

Tất cả các thành viên chấp nhận online 24/24 để luôn tiếp nhận góp ý, báo lỗi mọi lúc mọi nơi. Mình và đồng nghiệp luôn cố gắng đứng trên hai phương diện là người tạo ra sản phẩm và người sử dụng sản phẩm. Mình phải luôn tìm hiểu về “insight” và nhu cầu của khách hàng, đồng thời dựa trên kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để đánh giá xem website của mình đã ổn chưa, đã hoàn thiện chưa, đã đáp ứng được mong muốn của người sử dụng chưa. Từ đó, đưa ra những giải pháp để khắc phục và biến sản phẩm của mình ngày càng hoàn hảo hơn. 

Bên cạnh đó, mình nghĩ không có công việc nào là dễ dàng, không có việc nào mà mới làm đã yêu thích nhưng khi bạn thật sự đặt cái tâm vào từng công việc mà mình làm, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trong công việc và rồi sẽ tự giác vì nó mà phát triển.

Cơ hội luôn luôn giả dạng khiến mọi người lầm tưởng đó là KHÓ KHĂN

Ms đã công tác một khoảng thời gian dài ở Siêu Việt, vậy chắc hẳn đã không ít lần cảm thấy đối mặt với khó khăn, áp lực trong công việc. Vậy Ms đã làm thế nào để tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong công việc?

Thời gian đầu, khi vừa đến Siêu Việt, Liên còn khá bỡ ngỡ bởi mình là người làm trái nghề, đồng thời chưa quen với quy trình làm việc. Nhưng sau đó, nhờ sự giúp đỡ của những anh chị cấp trên mà mình đã dần tự tin và hoàn thành tốt công việc của mình hơn. Đã có những lúc mình cảm thấy áp lực và muốn dừng lại, nhưng đó chỉ là một suy nghĩ thoáng qua khá nhanh. Sau đó, cùng với lời khuyên, chia sẻ tích cực của sếp, mình đã tự động viên chính bản thân để cố gắng hơn nữa.

Hiện tại, nếu bản thân cảm thấy áp lực hay căng thẳng mình sẽ tự thưởng cho bản thân bằng những món ăn ngon, hoặc đi chơi, đi xem phim với bạn để giúp mình trở về trạng thái cân bằng. Bởi mình nghĩ khó khăn nào thì cũng sẽ qua nhanh thôi, quan trọng là nếu mình kiên trì và vượt qua nó thì mình sẽ tiến bộ và phát triển hơn từng ngày.

Để giúp những bạn nhân viên khác có thêm động lực làm việc, Ms có thể chia sẻ một vài bí quyết trở thành nhân viên xuất sắc của mình được không?

Đối với những bạn nhân viên mới, Liên nghĩ các bạn nên cố gắng và làm việc có tâm đừng chỉ dừng lại ở làm việc vì trách nhiệm. Điều đó thể hiện ở niềm hăng hái, sự quyết tâm và kiên trì thực hiện một nhiệm vụ hay một công việc nào đó. Bạn thực sự biết được một người có nhiệt huyết với công việc của mình hay không qua cái cách anh ấy thể hiện trong công việc, qua kết quả cuối cùng. Nói một cách khác kết quả từ một người làm việc có tâm hoàn toàn khác với một người làm việc cho xong. Một người dù có tài năng đến đâu nhưng nếu không có sự nhiệt huyết với công việc thì kết quả không bao giờ tốt được. Đơn giản vì thiếu đi sự nhiệt tình, bạn sẽ chẳng bao giờ cố gắng để làm điều gì đó tốt hơn, hiệu quả hơn.

Cảm ơn Kim Liên đã chia sẻ câu chuyện của mình, Siêu Việt chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và luôn hạnh phúc nhé!