Đến với chuyên mục Top Hero của tuần 15, chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ về công việc của Ms. Phương Thảo - Nhân viên xuất sắc nhóm Vạn Thọ - Phòng kinh doanh Việc Làm 24h HN.

Nếu được chọn 3 từ để mô tả Siêu Việt, bạn sẽ chọn 3 từ nào và vì sao bạn lại chọn chúng?

Nếu được chọn 3 từ để mô tả môi trường ở Siêu Việt, có lẽ mình sẽ dùng kỷ luật - chuyên nghiệp - đoàn kết. Siêu Việt luôn đề cao tính kỷ luật và chính môi trường này đã giúp cho nhân viên trở nên chủ động trong công việc và tận tâm hơn. Mình tin mỗi một thành viên của Siêu Việt đều ý thức được việc mình làm, các bạn hiểu được những đóng góp của mình sẽ tạo nên kết quả cụ thể ra sao. Mọi người sẽ tự giác hoàn thành trách nhiệm, sáng tạo trong việc tìm ra hướng xử lý khi có tình huống phát sinh mà không đợi cấp trên nhắc nhở.

Bên cạnh đó, Siêu Việt ngày càng trở nên chuyên nghiệp hóa trong mọi hoạt động, từng bộ phận, từ đội ngũ quản lý đến nhân viên, đây chính là diện mạo của một công ty và cũng là điều quan trọng tạo nên giá trị của một công ty. Ngoài ra yếu tố đoàn kết còn được thể hiện trong tập thể, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh của những người đồng nghiệp thân thiện và hòa đồng. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào cần giúp đỡ, họ sẽ luôn cố gắng hỗ trợ để bạn có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

Đối với bạn, ngoài các chính sách khích lệ, khen thưởng thì môi trường làm việc ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của nhân viên?

Theo mình hai yếu tố trên có tác động rất lớn đến thành tích và cơ hội phát triển của nhân viên. Bởi khi bạn được may mắn làm việc trong môi trường tốt thì bản thân sẽ tiến bộ và “giỏi” hơn từng ngày. Và khi nhân viên được làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có chế độ phúc lợi, khen thưởng xứng đáng thì họ sẽ tích cực đóng góp vào công ty hơn.

Nguyên tắc làm việc của bạn là gì? Nó có ý nghĩa gì trong việc giúp bạn trở thành nhân viên kinh doanh xuất sắc?

Nguyên tắc làm việc của Thảo là nỗ lực hết sức mình - tôn trọng kỷ luật và chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Trong công việc và cuộc sống, nguyên tắc này luôn là kim chỉ nam cho mình và nhờ đó Thảo có thể hiệu quả tối ưu và không phải nuối tiếc dù kết quả thế nào.

Trong công việc và cuộc sống hãy cố gắng nỗ lực hết sức mình - tôn trọng kỷ luật
và chịu trách nhiệm với những việc mình làm

Bạn cảm thấy nhóm trưởng là người như thế nào và điều gì ở nhóm trưởng khiến bạn cảm thấy thích nhất?

Nhóm trưởng của Thảo là người sống và làm việc rất nguyên tắc, tuy nhiên, bước ra khỏi công ty thì chị lại trở thành một người vô cùng thân thiện, tình cảm và năng động. Bên cạnh đó, chị luôn động viên và giúp đỡ nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để giúp những bạn nhân viên khác có thêm động lực làm việc, bạn có thể chia sẻ một vài bí quyết trở thành nhân viên xuất sắc của bạn được không?

Thảo nghĩ rằng khi làm việc mọi người hãy nỗ lực hết sức, hết khả năng và luôn tôn trọng bản thân, tập thể cũng như biết chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Bởi vì chính việc tự chịu trách nhiệm sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Muốn thành công trước hết hãy học cách chịu trách nhiệm với bản thân, không ngụy biện và đừng đổ lỗi.

Bạn hãy nêu một câu nói mà bạn yêu thích nhất và nó có ý nghĩa gì đến tinh thần làm việc của bạn?

Câu nói thích nhất: "Khi bạn muốn từ bỏ hãy nghĩ tới lý do bạn đã bắt đầu". Đây là câu nói tạo động lực lớn cho em trong công việc và cuộc sống. Bởi tất cả chúng ta ai ai cũng đều không thể tránh khỏi những khó khăn thử thách. Bạn chọn tiến lên hay đứng yên, đối mặt với tâm thái nào, là do chính bạn quyết định. Nếu muốn chạm đích và chinh phục ước mơ của mình, bạn phải trải qua vô vàn những khó khăn, thách thức tưởng chừng chẳng thể vượt qua nhưng sau tất cả mọi việc đều xứng đáng nếu bạn nỗ lực và không bỏ cuộc!

Cảm ơn Ms. Thảo đã chia sẻ câu chuyện của mình, Siêu Việt chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và luôn vui vẻ nhé!