Được biết Ms. Bích Thùy là nhân viên đạt thành tích xuất sắc của Bộ Phận Phát Triển Sản Phẩm, Siêu Việt đã có buổi phỏng vấn với Ms để bạn chia sẻ về những cố gắng và nỗ lực của mình khi làm việc tại Siêu Việt. Cùng xem câu chuyện của bạn ở bên dưới nhé!

Xin chào, bạn chia sẻ một xíu về mình nhé!

Xin chào, mình tên là Nguyễn Thị Bích Thùy và đến từ “phố núi” Gia Lai. Vào thời gian rảnh rỗi, mình thường tụ họp với bạn bè, tán gẫu và chia sẻ cho nhau nghe những điều áp lực cũng như niềm vui trong công việc và cuộc sống thường ngày. Đôi lúc căng thẳng, mình có sở thích đọc truyện và nghe nhạc.

Không biết bạn đã gắn bó với Siêu Việt bao lâu rồi? Mỗi nơi làm việc đều sẽ dạy ta nhiều bài học quý giá, bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm mình đã góp nhặt được từ Siêu Việt không?

Thật may mắn vì mình đã có cơ hội gắn bó với nơi này suốt 10 tháng qua. Ngẫm lại, mình thấy rằng khoảng thời gian được làm việc và trải nghiệm tại đây thực sự quý giá cho cả sự nghiệp và cuộc sống hằng ngày. 

Công việc phát triển sản phẩm mà mình đang theo đuổi gắn liền với sản phẩm về web liên quan đến giao diện và trải nghiệm người dùng nên đòi hỏi phải tỷ mỉ, kiểm tra từng chi tiết nhỏ, suy nghĩ logic để đưa ra những lựa chọn hoặc tối ưu sao cho phù hợp với người dùng kể cả admin và font-end. Trong quá trình làm việc, mình mắc phải rất nhiều lỗi, nhưng qua những lỗi đó mình rút được kinh nghiệm cho những lần sau.

Thực sự, bài học về sự cẩn thận, cầu toàn trong mọi việc vô cùng cần thiết cho dù bạn có làm công việc nào đi chăng nữa. Và thói quen này cũng sẽ giúp bạn chúng ta rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Mình vẫn luôn thầm cảm ơn Siêu Việt đã giúp mình rèn luyện trở thành một người chín chắn và kỹ càng như hôm nay.

Bài học về sự cẩn thận, cầu toàn trong mọi việc vô cùng cần thiết dù bạn làm công việc nào đi nữa

Khi chọn một công ty để làm việc, bạn thường ưu tiên tiêu chí nào? Tại sao?

Mình sẽ chọn theo các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau: văn hóa, sếp, lương thưởng, chế độ, đồng nghiệp. Vì khi bước chân vào một công ty điều mình quan tâm đó là định hướng, mục đích của công ty đang làm gì, văn hóa công ty ra sao, giống như câu gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Một văn hóa tốt sẽ giúp nhân viên có môi trường làm việc và phát triển tốt hơn. Tiếp đó là sếp, vì sếp là người định hướng và dẫn đầu cũng là người hợp tác làm việc với mình nên người sếp thế nào là cực kỳ quan trọng.

Với những tiêu chí đặt ra ở trên, có lẽ Siêu Việt đã đáp ứng được 80% nguyện vọng của mình. Nơi này hội tụ đầy đủ tính chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc để phát triển, đó là những yếu tố mình cần để phát triển bản thân. Phương châm của mình là “Học, học nữa, học mãi” và Siêu Việt là nơi cho mình nhiều cơ hội học tập, mình rất trân trọng điều này.

Trong quá trình làm việc, đã có khi nào bạn nản lòng chưa? Bạn đã vượt qua như thế nào?

Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ gặp áp lực và cảm thấy bản thân muốn từ bỏ. Đó là khi mình còn làm nhân viên mới, mọi thứ đều mới mẻ, cả về công việc và đồng nghiệp, nhiều thứ mình còn chưa biết. Cụ thể như việc quản lý công việc sau khi tiếp nhận một site, có rất nhiều đầu việc, từ tối ưu, kiểm tra lỗi, sửa lỗi, nhận báo lỗi và hỗ trợ các bộ phận. 

Công việc của bộ phận phát triển sản phẩm hầu như liên quan tới tất cả bộ phận nên đầu việc rất nhiều, những lúc bị quá tải mình cảm thấy không kịp kiểm soát được tất cả công việc cùng với áp lực deadline làm mình nản lòng. Nhưng tất cả sẽ được giải quyết nếu mình chia sẻ và nhờ sự hỗ trợ của mọi người trong nhóm.

Tất cả sẽ được giải quyết nếu mình chia sẻ và nhờ sự hỗ trợ của mọi người trong nhóm

Bạn nghĩ sao về câu nói: "Tôi tiến bộ bằng cách ở cạnh với những người tốt đẹp hơn mình và lắng nghe họ. Và tôi giả sử rằng mọi người đều tốt đẹp hơn tôi ở một mặt nào đó."

Mình nghĩ đó là một cách học hỏi rất hiệu quả. Không có cách học nào nhanh hơn bằng cách học hỏi người bên cạnh mình. Khi quan sát người khác mình có cái nhìn tổng quát hơn và rút ra được những ưu điểm - nhược điểm của người khác, từ đó có thể áp dụng cho bản thân để khắc phục và phát huy. Khi có một người giỏi hơn mình thì mình sẽ có động lực để phấn đấu cao hơn. Mình luôn trân trọng những đồng nghiệp giúp mình nhận ra lỗi sai, những lúc như vậy mình sẽ tiếp nhận bằng sự thiện chí vì điều này sẽ giúp mình tốt hơn. Chúng ta nên học hỏi đồng nghiệp bằng cách quan sát, sau đó phân tích và chủ động hỏi khi cần thiết.

"Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công", bạn nghĩ sao về câu nói này, nó truyền cho bạn cảm hứng gì để vươn lên?

Mình nghĩ nếu đã có thể đi gần hết đoạn đường thì tạ sao không tiếp tục hoàn thành nó? Mình chắc chắn sẽ không bỏ cuộc, nếu thành công thì đó là một niềm vui, còn nếu thất bại thì mình được bài học kinh nghiệm cho bản thân, khi bạn bỏ cuộc chắc chắn bạn sẽ không được gì cả. Mình xin chúc các bạn nhân viên Siêu Việt sẽ luôn cố gắng phấn đấu và mang lại nhiều giá trị cho công ty chúng ta nhé!

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Ms. Bích Thùy, Siêu Việt chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và luôn hạnh phúc nhé!