Ms. Hồng Tho là nhân viên đạt thành tích xuất sắc của nhóm Iris, Phòng Kinh doanh MyWork HN, hãy cùng theo dõi chia sẻ của Ms về những cố gắng và nỗ lực khi làm việc tại Siêu Việt nhé!

Xin chào, bạn chia sẻ một xíu về mình nhé!

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Thị Hồng Tho thuộc nhóm Iris, mình đến từ Nam Định. Thời gian rảnh mình thích gặp gỡ bạn bè, đi du lịch cùng gia đình. Hiện tại thì mình đã có một gia đình nhỏ rồi, đây cũng là nơi giúp mình vượt qua những áp lực trong công việc và cuộc sống.

Bạn đã làm việc ở Siêu Việt bao lâu rồi? Văn hóa của Siêu Việt đã tạo cảm hứng làm việc của bạn như thế nào?

Mình đã gắn bó với MyWork hơn 2 năm rồi nhưng nếu tính thời gian làm cho Siêu Việt thì mới được  3 tháng thôi. Ngày đầu tiên bước chân vào Siêu Việt. mình hơi sốc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy tính cạnh tranh. Các đồng nghiệp trẻ trung, nhiệt huyết và say mê với công việc. Trưởng phòng rất tâm lý, thân thiện, quan tâm đến nhân viên và hay đưa ra lời khuyên hữu ích.

Sau một thời gian nghỉ sinh mình quay trở lại với công việc tuy quen thuộc mà cũng thấy hơi xa lạ. Quen thuộc vì cũng gắn bó với MyWork cũ một thời gian, xa lạ vì sang Siêu Việt thấy phong cách làm việc cũng như cơ chế làm việc khác hẳn với MyWork cũ. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của trưởng nhóm cũng như các thành viên trong nhóm Iris, mình đã nhanh chóng hòa nhập được phong cách cũng như tác phong làm việc của Siêu Việt. 

Tại sao bạn lại chọn công việc sale? Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chuyển sang một nghề khác chưa?

Mình học chuyên ngành kế toán nhưng sau khi ra trường đã không theo đuổi đúng chuyên ngành học vì mình muốn có một mức thu nhập cao và ổn định để hỗ trợ gia đình. Mình biết chỉ có làm nhân viên kinh doanh thì mức thu nhập của mình mới tăng cao. Chính vì thế từ khi bước chân vào công việc sale mình thực sự không muốn thay đổi công việc khác.

Đối với bạn, nghề sale áp lực như thế nào? Có câu: "không có áp lực, không có đô la", bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Một nghề đem lại mức thu nhập cao chắc chắn sẽ là một nghề cực kì cạnh tranh và nghề sale cũng không nằm ngoại lệ. Áp lực về doanh số là điều tiên quyết đầu tiên của một nhân viên sale, áp lực về doanh số dẫn đến áp lực về cách chăm sóc từng khách hàng như thế nào để khách hàng có thể quay lại với mình. 

Câu nói "Không có áp lực, không có đô la" đúng là một châm ngôn dành cho các bạn sale. Tuy nhiên thay vì nghĩ đó là áp lực thì mình suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, mình xem đó là động lực để bản thân mình cố gắng phấn đấu hơn nữa. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực kéo bạn về sau, hãy biến những thứ tưởng như là khó khăn thành động lực để bạn phấn đấu nhiều hơn nữa.

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực kéo bạn về sau

Bạn đã gặp phải trường hợp bị khách hàng phàn nàn chưa? Bạn đã vượt qua tình huống đó như thế nào?

Mình đã gặp nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn về dịch vụ cũng như chất lượng của chúng ta nhưng có lẽ nhớ nhất là trường hợp khách hàng vì muốn hỗ trợ sau dịch vụ nhiều hơn mà chưa hiểu đúng về dịch vụ của MyWork. Thực ra khi nghe phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng, mình cũng không thấy vui vì cũng đã hỗ trợ hết mình trong quá trình dùng dịch vụ. 

Mình đã rà soát từ đầu các bạn ứng viên đã ứng tuyển trực tiếp thì đến 80% các bạn đang làm việc tại công ty đó rồi, còn 20% còn lại là các bạn báo không thành công trong cuộc phỏng vấn. Mình có gửi một số log ghi âm cuộc gọi tới ứng viên cho khách hàng để đính chính lại. Và thực sự lần đó mình đã thành công, khách hàng có nhận là cũng đã tuyển được mấy bạn nhưng chưa đủ và cần mình trợ giúp thêm. Nên mình rất mong các bạn kinh doanh hãy tin vào dịch vụ của chúng ta các bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về câu nói: "Bất luận lúc nào khi bạn nghe điện thoại, khi nhấc điện thoại lên xin bạn hãy cười lên, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!"

Đúng là như vậy, không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp để khách hàng nhìn thấy sự niềm nở của bạn, họ hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng cười thân thiện thông qua chiếc điện thoại. Nụ cười khiến cho tông giọng của bạn trở nên dễ nghe và tạo cảm giác gần gũi hơn, và chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu khi giao tiếp với bạn.

Không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp để khách hàng nhìn thấy sự niềm nở của bạn, họ hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng cười thân thiện thông qua chiếc điện thoại.

Bạn có phải là người giỏi chịu áp lực không? Động lực để bạn cố gắng mỗi ngày là gì?

Thực ra trước kia mình cũng tự nhận thấy là bản thân không chịu được những áp lực. Chính vì thế sau khi ra trường mình cũng đã thay đổi công việc nhiều. Nhưng trong quá trình làm các công việc khác nhau mình thấy đúng là "Không có áp lực, không có đô la", từ đó mình đã đi theo nghề sale - một công việc cực kì áp lực nhưng đi kèm theo nó là mức thu nhập ổn định và cao. 

Nếu bạn hỏi tôi động lực nào để bạn có thể vượt qua những áp lực đó thì tôi xin trả lời hai chữ "Gia đình". Có lẽ từ khi lập gia đình và đặc biệt sau khi sinh con thì tôi càng có nhiều nỗ lực bản thân nhiều hơn!

Nếu nhận xét bản thân trong 3 từ, bạn sẽ dùng những từ gì? Tại sao bạn lại chọn 3 từ đó?

Lạc quan, đam mê, cầu toàn là ba từ mình chọn. Trong mọi trường hợp mình luôn là một người lạc quan, luôn nghĩ tích cực vì mình nghĩ rằng khi bạn nghĩ thế nào thì hành động của bạn sẽ theo như thế. "Đam mê" - chắc chắn rồi, nếu cuộc sống này mất đi đam mê thì cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nữa. Đam mê sẽ giống như một ngọn lửa luôn bùng cháy trong tôi. Mỗi ngày mình đều đưa ra một con số nỗ lực của bản thân để vượt qua chính mình. Khi đã vượt qua được chính bản thân mình rồi thì mình sẽ vượt qua nhiều đối thủ khác.

Dự định sắp tới cho công việc của bạn là gì? Hãy dành vài lời nhắn gửi đến những nhân viên kinh doanh mới nhé!

Trong thời gian tới, mình muốn sẽ làm tốt phần việc của mình hơn, hoàn thành tốt hơn tất cả công việc . Mình mong muốn sẽ được gắn bó lâu dài hơn với một công việc ổn định và thú vị. Học, học nữa, học mãi là điều mình muốn nhắn nhủ đến các bạn nhân viên kinh doanh mới. Học từ những mọi người xung quanh để hoàn thiện kỹ năng cho bản thân!

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Ms, Siêu Việt chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và luôn hạnh phúc nhé!