Xin chào, bạn chia sẻ một xíu về mình nhé!

Chào bạn, mình tên là Bùi Thị Hồng Ngọc và đến từ vùng đất đầy nắng gió, nổi tiếng về du lịch biển đó là Bình Thuận. Sở thích của mình là nghe nhạc (hát vu vơ theo nữa), đọc truyện và xem phim. Thỉnh thoảng mình cũng tụ tập bạn bè cà phê tán gẫu, kể nhau nghe về công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Như mình được biết là bạn đã gắn bó với Siêu Việt cũng đã hơn 2 năm, vậy có khó khăn nào mà bạn vẫn còn nhớ không?

Hai năm là khoảng thời gian mà mình đã gắn bó với Siêu Việt. Còn hai tuần lại là khoảng thời gian mình tập làm quen với công việc của một nhân viên Quản lý chất lượng, mình nghĩ đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất với mình, vì mình bắt đầu làm quen với những điều mới mẻ mà bản thân mình chưa từng làm trước đó. Đến nay thì mình cũng không gặp khó khăn nhiều trong công việc, vì bên cạnh mình đã có trưởng nhóm cũng như các thành viên nhóm Quản lý chất lượng hỗ trợ hết mình, họ là những cộng sự đáng tin cậy. 

Trong quá trình làm việc, điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân nhất?

Đi làm, ai trong mỗi chúng ta đều có những lần mắc lỗi dù ít dù nhiều, và mình cũng vậy. Nhưng có lẽ điều mình cảm thấy tự hào nhất là mình luôn hoàn thành công việc được giao, cho dù công việc có khó nhằn đến đâu và mình hỗ trợ các thành viên khác khi cần.

"Tiền lương của bạn không phải là trách nhiệm của người thuê bạn, nó là trách nhiệm của bạn. Người thuê bạn không thể điều khiển giá trị của bạn, nhưng bạn có thể." - Jim Rohn. Bạn nghĩ sao về câu nói này?

Theo mình nghĩ trách nhiệm ở đây là tạo ra “Thương hiệu cá nhân”, đó là bắt đầu từ việc bạn phải hoàn thành công việc chuyên môn thật tốt, phải trở thành một nhân viên "cứng" để người quản lý an tâm giao việc cho bạn.

Một nhân viên có giá trị là một nhân viên biết đặt lợi ích công ty trên lợi ích cá nhân. Và một khi đã là một nhân viên có giá trị, thì ở bất cứ môi trường nào bạn cũng có thể tồn tại được. Lúc này mức lương không còn là vấn đề bạn quan tâm.

Châm ngôn sống của bạn là gì? Bạn chia sẻ một chút nhé!

"Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng" - Voltaire

Đây là câu châm ngôn mình khá là tâm đắc. Đừng để bản thân có quá nhiều thời gian rảnh để nghĩ vẩn vơ, hãy làm việc, hãy để bộ não tập trung vào công việc không còn mảy may nghĩ đến những điều không vui. Tận dụng hầu hết thời tạo nên những thành quả trong công việc và đúc kết được những kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình. Và khi nhìn lại bạn thấy rằng mình đã nỗ lực và cố gắng như thế nào, để không cảm thấy thời gian mình bỏ ra không bị phí hoài.

Nếu được chọn 3 tính từ dùng để mô tả điểm mạnh của bản thân, bạn sẽ nói gì? Bạn có thể lý giải tại sao bạn chọn những từ đó không?

Để nói về điểm mạnh mô tả bản thân, thì mình có 3 từ: Chăm chỉ, Cẩn thận, Kiên trì.

- Chăm chỉ: Làm việc chăm chỉ và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức từng ngày.

- Cẩn thận: Mình luôn cố gắng hoàn thành công việc ở mức độ chính xác nhất, cẩn trọng nhất để không gặp phải bất cứ sai sót nào. Mình nghĩ đây là 1 tính cách cần có ở mỗi người, từ chuyện cẩn thận ở việc nhỏ, bạn sẽ làm được lên những việc lớn hơn.

- Kiên trì: Mình ghét nhất là việc bỏ dở giữa chừng, nên dù gặp vấn đề khó khăn, hay nan giải cỡ nào thì mình vẫn cố gắng tìm ra cách giải quyết, từng chút từng chút hoàn thành.

Hãy gửi gắm một chút với đồng nghiệp của bạn nhé!

Chúc cho chúng ta luôn đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ nhau hết mình, cùng nhau tiến bộ từng ngày để góp phần xây dựng nên một Siêu Việt vững mạnh và ngày càng phát triển không ngừng nhé!

Cám ơn những lời chia sẻ của bạn, chúc bạn cuối tuần thật vui.