Được biết Ms. Bảo Thanh là nhân viên xuất sắc của nhóm Hỗ trợ Người Tìm Việc thuộc Khối Hỗ trợ, Siêu Việt đã có buổi phỏng vấn với Thanh để bạn chia sẻ về những thành quả, nỗ lực của mình khi làm việc ở Siêu Việt. Cùng xem những chia sẻ của bạn ở bên dưới nhé!

Bảo Thanh đã làm việc ở Siêu Việt bao lâu rồi và điều gì khiến bạn muốn gắn bó với công ty lâu như vậy?

Thanh đã công tác ở Siêu Việt khoảng thời gian là 1 năm 4 tháng. Điều khiến mình gắn bó Siêu Việt chính là môi trường và văn hóa làm việc. Bên cạnh chế độ đãi ngộ nhân viên khá cạnh tranh so với trên thị trường thì trong từng bộ phận luôn có những chính sách thi đua nhằm thúc đẩy phong trào và tinh thần làm việc của nhân viên. Thanh nghĩ đây là một môi trường rất thích hợp cho những bạn trẻ tuy ít kinh nghiệm nhưng có mong muốn được học hỏi và trải nghiệm.

Có một việc mà không chỉ riêng Thanh mà hầu như nhân viên của Siêu Việt đều cảm nhận được đây là môi trường khá áp lực. Nhưng chính điều này đã giúp Thanh được trưởng thành và tiến bộ hơn từng ngày. Bởi Nếu biết cách biến áp lực thành động lực, niềm hứng thú, bạn có thể giải quyết vấn đề hiệu quả. Điều gì đến sẽ phải đến, thay vì suy nghĩ theo lối mòn, bạn hãy tập cách điều khiển tư tưởng theo hướng khác để chuyển sự lo lắng thành động lực.

Ngoài ra, được làm việc cùng với trưởng nhóm và những người bạn - người đồng nghiệp thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mình những lúc mình gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống hằng ngày cũng là một điều khiến Thanh muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Môi trường và văn hóa làm việc tại Siêu Việt đã giúp Thanh được trưởng thành và tiến bộ hơn từng ngày

Bạn có khi nào có cảm giác "chán" khi làm công việc này không? Những lúc đó bạn thường làm gì?

Vào thời gian đầu khi làm việc, Thanh cảm thấy khá nản khi bản thân cảm thấy công việc “lặp đi lặp lại” và công việc ngày càng nhiều mà mình thì chưa bắt nhịp được. Bên cạnh đó, khi nhìn những đồng nghiệp trong nhóm, họ có cùng thời gian làm việc với mình, khối lượng những việc cần phải giải quyết thì giống nhau nhưng năng suất của mọi người thì vượt trội hơn mình rất nhiều. Thậm chí, những bạn bên Tìm Việc Nhanh hay Việc Làm 24h thì KPIs khá cao nhưng họ vẫn hoàn thành xong và có thời gian để thư giãn nghỉ ngơi trong giờ nghỉ trưa, cũng không cần mang công việc về nhà, trong khi Thanh phải tăng ca mà cũng chưa đạt được chỉ tiêu được giao.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ từ trưởng nhóm Ms. Thảo thì Thanh mới biết được mình sai ở đâu và cần cải thiện điều gì để bản thân tiến bộ hơn. Và Thanh đã có thêm động lực, cũng không còn cảm giác chán khi đi làm nữa.

Trong quá trình làm việc thì bạn đã gặp phải những áp lực hay khó khăn gì và bạn đã giải quyết nó như thế nào?

Đối với công việc Hỗ trợ Người Tìm Việc thì điều khiến Thanh cảm thấy khó khăn nhất đó chính là: Khi Người tìm việc không đồng ý hợp tác hoặc hỗ trợ. Mình nghĩ có nhiều lý do để họ từ chối mình, nhưng phần lớn vẫn là người ta chưa tin tưởng, chưa hiểu được mục đích khi tạo hồ sơ xin việc online, hoặc có khi vì người đó đang bận.

Trong những tình huống này, Thanh thường cố gắng hít thở thật sâu, giữ bình tĩnh để kiểm soát giọng nói tránh trường hợp lên giọng hay có thái độ không tốt với Người tìm việc. Sau đó, Thanh giải thích về lợi ích của việc tạo hồ sơ trực tuyến trên website để họ hiểu và cung cấp thông tin để mình hỗ trợ.

Đối với những ứng viên đã có việc làm rồi thì Thanh tư vấn tạo hồ sơ nhưng để ở chế độ ẩn, khi họ có nhu cầu thì có thể bật chế độ công khai và ứng tuyển ở bất kỳ vị trí nào phù hợp.

Nếu kiên trì và chăm chỉ làm việc thì thành công sẽ mỉm cười với mình

Là một nhân viên xuất sắc, bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất đối với với nhân viên hỗ trợ Người tìm việc?

Mình nghĩ điều quan trọng để giúp nhân viên Hỗ trợ Người tìm việc hoàn thành tốt công việc của mình chính là: Luôn đặt mục tiêu, biết cách tạo động lực cho bản thân và kiên trì cố gắng đến cùng. Khi bạn biết cách sắp xếp thời gian công việc, thêm vào đó là sự chăm chỉ cần cù thì mọi việc đều sẽ được giải quyết một cách dễ dàng và thuận lợi.

Bạn hãy miêu tả sếp của bạn bằng 3 từ. Tại sao bạn lại chọn 3 từ này? Bạn nghĩ Sếp đã ảnh hưởng đến bạn và mọi người trong nhóm như thế nào?

Đối với Ms. Thảo - trưởng nhóm thì Thanh sẽ dùng 3 từ sau: Nhiệt tình, trách nhiệm và thân thiện. Đối với mọi người trong công ty và trong nhóm chị luôn là người vui vẻ hòa đồng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Bên cạnh đó, chị luôn là tấm gương sáng khi luôn tâm huyết và có trách nhiệm với từng công việc mình làm. Ngoài thời gian làm việc, chị Thảo luôn dành thời gian để nói chuyện, quan tâm các nhóm viên để hiểu thêm về tính cách cũng như ưu, nhược điểm để phân bổ công việc hợp lý cho từng bạn.

Châm ngôn sống của bạn là gì và nó có tác động gì đến tinh thần làm việc của bạn?

Châm ngôn sống của Thanh là: “Làm việc hết sức, chơi hết mình.” Bởi Thanh nghĩ nếu kiên trì và chăm chỉ làm việc thì thành công sẽ mỉm cười với mình. Nếu hôm nay, chúng ta chưa đủ chỉ tiêu thì hãy cố gắng bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn.

Đối với những nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến những bạn ấy không?

Đối với những bạn nhân viên mới, mình nghĩ các bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng tư vấn và nói chuyện qua điện thoại với Người tìm việc. Bởi chúng ta không thể thành công ngay từ lần đầu tiên, tất cả điều cần phải có thời gian. Vào thời gian đầu, nếu bạn chưa hoàn thành chỉ tiêu từ trưởng nhóm thì mình có thể lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để từ đó rút ra bài ra kinh nghiệm cho bản thân.

Bên cạnh đó, có một điều không kém quan trọng đó là hãy kiên trì và nhẫn nại hơn, đừng đồng nhất “sự từ chối” với “thất bại”.

Cảm ơn Bảo Thanh đã chia sẻ câu chuyện của mình, Siêu Việt chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và luôn hạnh phúc nhé!